facebook Twitter Linkedin Pinterest

CÔNG TY TNHH CHỔI PHÚC AN

 

Chổi bông cỏ

Lãnh đạo HTX kiểm tra chất lượng sản phẩm chổi chít.

HTX Chổi chít Việt Thành thuộc tổ 9 thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) được thành lập năm 2003 với sự tham gia thường xuyên của 160 lao động là con em của 40 hộ gia đình tham gia thành viên. Ngành nghề chính của HTX là chuyên sản xuất chổi chít, trước khi được thành lập nghề làm chổi chít ở khu vực này đã có từ lâu nhưng với phương thức sản xuất đơn lẻ, mạnh nhà ai nhà nấy làm nên ít người biết đến. Do đó chưa có các hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với số lượng lớn chỉ bán lẻ tại các chợ phục vụ cho các gia đình trong huyện.

Xem tiếp

Kê khai tài sản không trung thực, Hồ Thị Kim Thoa, Phan Thị Mỹ Thanh

- Câu chuyện đang được dư luận đặc biệt quan tâm hiện nay là 2 nữ cán bộ cấp cao đã nhiều lần thiếu trung thực trong việc kê khai tài sản, lạm dụng chức quyền ký các quyết định có lợi cho bản thân.

Xem tiếp

Từ nhiều năm nay, ngoài sản xuất nông nghiệp, ở làng Phàn Thạch, xã Đồng Tĩnh (Tam Dương) đã lưu truyền nghề phụ - làm chổi chít. Nghề này không chỉ đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân nơi đây mà còn giúp giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động của địa phương.

Xem tiếp

Chổi bông cỏ trên Amazon

Chổi bông cỏ được bán trên Amazon giá 19,99 USD, tương đương hơn 400.000 đồng. Ảnh chụp màn hình.

Cao bạch hổ, Cao Sao Vàng là mặt hàng bình dân có giá vài nghìn bán tại Việt Nam, nhưng khi rao bán trên Amazon lại có giá tới 9 USD và 17,98 USD.

Xem tiếp

Chổi bông cỏ

Ngược lại, tại thị trường Việt Nam, giá một chiếc chổi này chỉ dao động trong mức 30.000-35.000 đồng, tương ứng 1,5 USD.

Xem tiếp

Bông sậy

Mùa bông sậy năm nay đến sớm. Những hộ dân trên khu vực lâm phần chuyên hái bông sậy ở các xã Khánh An, Nguyễn Phích, Khánh Lâm cũng đã thu hoạch gần tháng nay.

Từ khi sậy trổ bông, anh Trần Minh Quang ở tuyến dân cư T29, ấp 11, xã Nguyễn Phích đã tạm dừng chạy xe ôm để đi hái bông sậy. Phương tiện là chiếc xuồng Composite, vợ chồng anh xuất phát từ sáng sớm, đi sâu vào trong những cánh rừng tràm, nơi có nhiều sậy mọc hoang để hái bông. Mỗi ngày 1 chuyến, đi từ sáng sớm đến xế chiều, vợ chồng anh có thu nhập từ 200.000-250.000 đồng. Anh Quang cho biết, vợ chồng anh đi xa vì nơi đó sậy lớn cây, bông dài, cân nặng ký, lại dễ bán.

Xem tiếp